Lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên ngày Tết
Phía trước bát hương trên bàn thờ, bàn thờ đẹp hà nội gia tiên: Thường ở giữa sẽ bày một cái đài nhỏ cùng với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.


Tại sao bạn nên lựa chọn gỗ mít làm bàn thờ
Cây gỗ mít được ứng dụng rộng rãi trong việc làm các mẫu bàn thờ gỗ, chính là biểu tượng của sự linh thiêng và bền vững với thời gian. Vì sao vậy?
Vật liệu gỗ mít là loại cây thiêng có nguồn gốc phát xuất từ văn hóa nước Ấn với tên gọi riêng là Paramitra, là cây tượng trưng cho nhà giàu và tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, cũng bởi cây mít rất sai quả từ gốc đến ngọn, quả mít lại có nhiều múi, mỗi một múi lại chứa một hạt, chính hạt đó phát xem them triển thành cây.
Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng cây gỗ mít ứng dụng trong việc làm các đồ thờ như tủ thờ, bàn thờ, hoành phi câu đối, làm các đồ thờ cúng trong đình, chùa…

Tủ thờ gỗ mít
tủ thờ gỗ mít hợp phong thủy

Trong các trường hợp bàn thờ gia tiên treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng tr ần. Để khắc phục trường hợp này, các gia chủ có thể gắn một tấm kính phía trên trần.
Ánh sáng trong phòng thờ hay không gian thờ cúng các gia chủ không nên sử dụng thiết kế cho không gian này các loại ánh sáng trắng mà thay vào đó nên sử dụng các loại ánh sáng vàng giúp cho không gian có cảm giác ấm cúng hơn. Các gia chủ có thể sử dụng đèn hắt tường hay những loại bóng đèn quả nhót hoặc đèn thờ để bố trí cho không gian này. Các gia chủ nên bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ gia tiên, kiểu dáng và chất liệu của các loại đèn thờ cũng cần thực sự phù hợp hơn với không gian tủ thờ. tránh lựa chọn các loại đèn thờ quá màu mè và lòe loẹt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *